Archive for the ‘Clothing’ Category

จะเลือกแหล่งซื้อเสื้อผ้าขายส่งต้องดูให้ดีสมัยนี้

สวัสดีครับทุกท่านเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วครับว่าถ้ารเราจะรับเสื้อผ้ามาขายต่อเราเองต้องเลือกซื้อมันจากร้านเสื้อผ้าขายส่งที่มีแหล่งกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นโบ๊เบ๊ ใบหยกหรือห้างซิตี้เซ็นเตอร์แถวประตูน้ำรวมไปถึงน้องใหม่ล่าสุดอย่างประตูน้ำเซ็นเตอร์ที่ตอนนี้ก็ได้ผันตัวเองเป็นแหล่งเสื้อผ้าขายส่งอีกแห่งหนึ่งดังนั้นการที่เราจะไปซื้อเสื้อผ้าจากแหล่งขายส่งจึงไม่ใช่เรื่องยาก แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเราเองจะทราบกันดีว่ามีที่ให้เลือกซื้อมากมายแต่ก็ใช่ว่าเราจะซื้อเสื้อผ้าขายส่งจากเจ้าไหนก็ได้นะครับเพราะการที่ร้านรวงเพิ่มขึ้นมากมายนี้เองจึงทำให้คุณภาพของมันสวนทางกับปริมาณของร้านที่เพิ่มขึ้น ร้านขายส่งเสื้อผ้าในสมัยนี้บางร้าน (ขอเน้นว่าบางร้านนะครับ) ขายของแบบสุกเอาเผากิน เอาเปรียบลูกค้าที่มีกำลังซื้อเป็นอันมากด้วยการเอาของไม่ดี ไม่มีคุณภาพ มาหลอกขายให้กับลูกค้าหรือบางกรณีสินค้าที่โชว์เอาไว้กับสินค้าที่แพ็คให้กับลูกค้าไม่ตรงกัน คนละสี คนละเบอร์หรือมีการสอดไส้เสื้อผ้าและชุดที่ไม่ได้สั่งปนเข้าไปด้วยจึงทำให้ผู้ซื้อที่ไม่ได้ตรวจสอบสินค้าก่อนเพราะความไว้ใจได้สินค้าที่ไม่ดีและไม่ตรงกับที่ต้องการไปจนทำให้ขายไม่ได้ เงินจม และค้าสต็อก ดังนั้นผู้ค้าเสื้อผ้าหน้าใหม่จึงควรต้องตรวจสอบและหาข้อมูลให้ดีก่อนครับว่าร้านที่ขายส่งเสื้อผ้าที่เราจะไปซื้อนั้นเป็นร้านที่ไว้ใจได้หรือเปล่า

เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน

เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่หลายๆท่าน คงกำลังกังวลกับการเลือกเสื้อผ้าเด็กให้กับเด็กแรกเกิดกันใช่ไหมค่ะ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะนำเทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิดมาฝาก ซึ่งเทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าเด็ก ไม่ยุ่งยาก อย่างที่คิด  แค่เพิ่มความพิถีพิถันในการเลือกซื้อให้มากกว่าเสื้อผ้าเด็กปกติทั่วไป เทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าเด็ก มีเทคนิคง่ายๆดังนี้ 1.การเลือกเนื้อผ้า เนื่องจากเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด ยังไม่มีแข็งแรง และส่วนใหญ่จะนอนอยู่กับที่  สำหรับวิธีการเลือกเนื้อผ้า ควรเลือกที่มีผิวสัมผัสที่อ่อนโยน ที่สำคัญไม่ระคายเคืองต่อผิว และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอากาศเมืองไทยของเรา ที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ดังนั้น ควรใส่ใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กเป็นพิเศษ เพื่อให้เด็กทารก เด็กอ่อนได้สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด  เนื้อผ้าที่อยากแนะนำสำหรับเด็กน้อย ได้แก่ ผ้าป่านและผ้าฝ้าย -ผ้าป่าน  เนื้อผ้าจะมีลักษณะพิเศษ ระบายอากาศได้ดี ไม่ระคายเคืองต่อผิว เหมาะสำหรับเด็กอ่อนบ้านเรา ที่มีอากาศร้อนซะส่วนใหญ่ -ผ้าฝ้าย  สามารถระบายอากาศได้ดี มีเนื้อผ้านุ่ม น่าสัมผัส เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเสื้อผ้าเด็กเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ระคายเคืองต่อผิว  บางเบา คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้ ซึ่งเหมาะที่จะนำมาสวมใส่ให้กับเด็กทารก เด็กแรกเกิดนั่นเอง 2.การเลือกสีของเสื้อผ้าเด็ก สำหรับสีสันบนเสื้อผ้าควรเลือกโทนสีอ่อน สบายตา ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่ควรเน้นสีจี๊ดจ๊าด สีฉูดฉาดหรือเสื้อผ้าสีเข้ม เนื่องจากเด็กทารก เด็กอ่อน มีการเจริญเติบโตค่อนข้างเร็ว […]

แหล่งสกรีนเสื้อในกรุงเทพ

เพื่อนๆ เชื่อไหมครับว่าร้านรับสกรีนเสื้อนั้นเขาก็มีแหล่งของเขานะครับบางคนอาจจะบอกว่าหาร้านที่รับสกรีนเสื้อนั้นยากไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากเรารู้แหล่งแล้วล่ะก็ต้องบอกว่ามีให้เลือกเยอะจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียวครับ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงขอพาทุกท่านไปรู้จักกับแหล่งรับสกรีนเสื้อขนาดใหญ่เพื่อที่ว่าเวลาต้องการใช้งานจริงจะได้ไปถูกที่ไม่ต้องเสียเวลาคลำทางกันครับ สำหรับแหล่งรับสกรีนเสื้อนั้นแหล่งใหญ่ๆ มีอยู่สองแหล่งด้วยกันในกรุงเทพโดยแหล่งแรกที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือบริเวณซอยรามคำแหง 65 หรือ ซอยลาดพร้าว 122 ซึ่งสามารถทะลุถึงกันได้โดยถนนสายที่ว่านี้เรียกกันว่าซอยมหาดไทยครับ ที่ซอยมหาดไทยนี้ถือเป็นศูนย์รวมของร้านสกรีนเสื้อขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ครับเพราะเนื่องจากว่ามีร้านรับสกรีนเสื้อให้เลือกมากกว่า 10 ร้านด้วยกัน ซึ่งทุกร้านก็ได้รับความนิยมทั้งสิ้น เพราะเนื่องจากว่างานส่วนใหญ่ของที่นี่มักจะเป็นงานสกรีนเสื้อฟุตบอลของทีมต่างๆ เพราะสถานที่ละแวกนี้อยู่ใกล้กับสนามกีฬา กกท. นั่นเองครับ ส่วนอีกแหล่งหนึ่งนั้นจะอยู่เขยิบเข้ามาในใจกลางเมืองสักหน่อยซึ่งก็คือแถวห้วยขวางประมาณซอยประชาสงเคราะห์ 31 เป็นต้นไปซึ่งย่านนี้ต้องบอกว่าเป็นย่านของกิจการเสื้อผ้าโดยตรงครับ เพราะมีทั้งแบบรับตัดเสื้อผ้า รับปีกเสื้อรวมไปถึงสกรีนเสื้อส่งตามโรงงานเพื่อนำไปขายต่ออีกด้วย แต่สำหรับงานของที่นี่จะต้องมีปริมาณมากกว่าร้านแถวรามคำแหงครับเขาถึงจะรับทำ