Archive for the ‘Travel’ Category

รู้ไว้ก่อนไปฮ่องกง

วันนี้เราจะขอนำเสนอข้อมูล ในการเตรียมตัวไปทัวร์ฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินต่างๆ เวลา กระแสไฟฟ้า และข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงนี้ ไม่มากก็น้อย เริ่มต้นจากสกุลเงิน ใช้สกุลเงิน “ดอลล่าร์ฮ่องกง” ธนบัตรมีราคา 10, 20, 50, 100, 500, 1000 เหรียญ อัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญดอลล่าร์ฮ่องกง = 4.0-4.3 บาท บัตรเครดิตคาร์ดสามารถนำไปใช้กับร้านค้าปลอดภาษีหรือร้านค้าหรือห้างยกเว้น ตลาดพื้นเมืองตามรายการ ภาษาที่ใช้ทั่วไปคือภาษา ภาษาจีนกวางตุ้ง แต่คนฮ่องกงมีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษ กรมศุลกากร ประเทศฮ่องกงอนุญาตให้นำเหล้าเข้าได้ 1 ลิตร และบุหรี่ไม่เกิน 19 มวน เข้าประเทศ ประเทศฮ่องกง ห้ามมิให้นำผลไม้สดเข้าประเทศเป็นอันขาด สินค้าเครื่องใช้ส่วนตัวที่ซื้อนำเข้ามาประเทศไทยได้ไม่เกิน 10,000 บาท กระแสไฟฟ้าที่ใช้ จะเป็น110 หรือ 220 โวล์ หัวเสียบเหมือนปลั๊กไฟของไทย ก่อนเสียบตรวจสอบดูให้แน่ชัดก่อน เพื่อความปลอดภัย กรุณาเตรียมซื้อที่แปลงไฟฟ้าจากเมืองไทยไปด้วยเลย ที่ฮ่องกงมีให้ยืมที่โรงแรมบางแห่งซื้อสินค้า ท่านควรจะอนุมัติวงเงินจากบัตรเครดิตธนาคารต้นสังกัดเพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย ของเหลวที่นำติดตัว […]

ทริปแรกกับทัวร์เกาหลี

“14สิงหาคม 58”วันนั้นที่ผมได้ไปเที่ยวเกาหลี เป็นทริปที่สนุกมากๆเพราะเป็นครั้งแรกที่ผมได้ไปเที่ยวประเทศเกาหลีครั้งแรก ตื่นเต้นกับ ทัวร์เกาหลีทริปนี้มากอ่านดูโปรแกรมทัวร์เกาหลีตั้งแต่ก่อนจะออกบินอยากรู้มากๆว่าสถานที่ๆจะพาเราไปนั้น จะสวยงามมากแค่ไหน และวันที่รอคอยก้อมาถึง หลังจากที่เดินทางออกจากกรุงเทพ มุ่งสู่สนามบินอินชอนที่เกาหลี ที่แรกที่ไปถึงคือ Korea Veneziaหรือ สวนเทพนิยายเกาหลี ซึ่งเป็นสวนพฤกษชาติ และสวนสมุนไพรที่ใหญ่มาก ซึ่งได้มีการจำลองบรรยากาศคล้ายๆกับประเทศอิตาลี จากนั้นคณะทัวร์เกาหลี ได้พาไปเกาะที่มีบรรยากาศอันสุดแสน โรแมนติก มีชื่อว่า เกาะนามิแห่งเมืองชุนชอน   พอมาถึงที่เกาะนามิ ได้มาพบกับ ความสวยงามทางด้านทัศนีย์ภาพ และอากาศอันร่มรื่นที่เต็มไปด้วย แนวต้นสน ต้นเกาลัค ต้นแปะก๊วย ต้นซากุระ ต้นเมเปิ้ลและ ตื่นเต้นกับความงาม ของใบไม้และดอกไม้ ที่ผลัดดอก ผลัดสี งดงามตระการตามากๆ วันรุ่งขึ้นทางคณะทัวร์เกาหลีได้พาลูกทัวร์ มาสักการะ สิ่งศักสิทธิ์ ณ.วัดวาวูจองซา ซึ่งมีเศียรของพระพุทธรูปขนาดมหึมาตั้งอยู่ที่สระน้ำขนาดย่อม ของสถานที่แห่งนั้น   จากนั้นไปต่อที่ โรงเรียนสอนทำกิมจิ ชมวิธีการทำกิมจิ และทดลองทำด้วยตนเอง รู้สึกสนุกมากๆ มาสู่สถานที่ต่อไป สวนสนุก LOTTE WORLD เป็นสวนสนุกในร่มที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก นอกจากนั้นในสวนสนุก ยังมีกิจกรรมที่ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย […]

ซื้อคอนโดบางแสนไว้ได้เปรียบ

ผมเชื่อว่าคนที่ไปบางแสนบ่อยๆ คงมีความฝันที่อยากจะมีที่พักบางแสนเป็นของตัวเองบ้างเป็นแน่แท้ด้วยอาจจะเป็นเพราะว่าส่วนหนึ่งเบื่อที่ต้องคอยหาที่พักบางแสนทุกครั้งที่มาเที่ยวซึ่งมีหลายครั้งด้วยกันที่พักเต็มและไม่ว่างทำให้ต้องเสียเวลาท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยการเดินหาที่พักซึ่งตอนนี้ต้องถือว่าเป็นโอกาสอันดีครับของผู้ที่คิดเช่นนี้เพราะเนื่องจากว่าในในขณะนี้บรรดาเจ้าของคอนโดชื่อดังหลายโครงการต่างหันมาสร้างคอนโดที่พักบางแสนกันมากขึ้นทั้งแบบที่เช่าซื้อและแบบขายขาด การที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ยกพลมายังบางแสนนั้นเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างเพื่อบ่งบอกให้เห็นว่าบางแสนกำลังจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังจะเจริญในไม่ช้าเพราะพวกเขาได้มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ ณ สถานที่แห่งนี้จากการที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเที่ยวในอัตราที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปีนั่นเอง ถ้าจะถามถึงราคาของบ้านและคอนโดที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่เหล่านี้ต้องบอกว่าเป็นราคาที่ยังพอจับจองเป็นเจ้าของได้ในปัจจุบันครับเพราะราคาจะอยู่ที่ประมาณล้านต้นๆ เรื่อยไปจนถึง 3 ล้านบาทสำหรับคอนโดมาตรฐานส่วนราคาจะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้สอย การตกแต่งและทำเลที่ตั้งเป็นหลักครับ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วผมเองจึงอยากจะเสนอว่าหากใครพอมีเงินสักหน่อยน่าจะซื้อคอนโดเหล่านี้เก็บไว้สักห้อง สองห้องเพราะเมื่อคอนโดสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วหากเราไม่ได้ไปอยู่เองเราก็สามารถนำมันปล่อยเช่าให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักเพื่อสร้างรายได้กับตัวเองได้อีกด้วยครับ

ไปทัวร์บาหลีได้ความรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย

เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่าการไปทัวร์บาหลีสำหรับผมนั้นเป็นเรื่องที่น่าพิศมัยเป็นอย่างยิ่งเพราะเนื่องจากว่าทุกครั้งที่ผมไปทัวร์บาหลีและกลับมายังเมืองไทยผมเองก็มักจะได้ไอเดียหรือแนวคิดใหม่ๆ ในการทำงานเพิ่มมากขึ้นอยู่เสมอๆ ดังนั้นคนใกล้ตัวของผมจึงไม่แปลกใจเลยที่ผมจะหาโอกาสไปทัวร์บาหลีปีละ 3-4 ครั้งโดยประมาณ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าบาหลีจะช่วยให้คนเรามีไอเดียหรือแนวคิดใหม่ๆ เพิ่มขึ้นได้อย่างไรในเมื่อบาหลีนั้นก็ยังเป็นประเทศกึ่งๆ ที่คาบเกี่ยวกันระหว่างประเทศพัฒนาแล้วกับประเทศกำลังพัฒนาซึ่งไอ้ที่กึ่งๆ นี้แหละครับถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับผมเพราะหากเราไปยังประเทศที่เขาพัฒนาแล้วเราก็จะพบกับสภาพสังคมแบบหนึ่งหรือถ้าเราไปยังประเทศที่กำลังพัฒนาหรือไม่พัฒนาก็จะพบกับสภาพสังคมอีกแบบหนึ่งแต่สำหรับบาหลีนั้นเราจะพบสภาพสังคมทั้งสองแบบที่ผสมปนเปกันทำให้ผมได้เห็นและมีความคิดใหม่ๆ ขึ้นมา มาถึงบรรทัดนี้หลายคนอาจจะยังคงสงสัยต่อไปอีกว่าผมนั้นเป็นคนช่างฝัน ช่างจินตนาการไปหรือเปล่าถึงได้ไอเดียจากสถานที่เหล่านั้นมากมายซึ่งต้องบอกตามความจริง ตรงๆ ครับว่าตัวผมเองนั้นไม่ค่อยชอบเรื่องฝันเรื่องจินตนาการสักเท่าไหร่หรอกครับแม้ว่ามันจะช่วยเพิ่มรอยหยักในสมองของเราให้ได้คิดมากขึ้นก็ตามที หากแต่เนื่องจากว่าในสายงานของผมนั้นเป็นสายงานที่ต้องดูแลในเรื่องของการตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคดังนั้นหน้าที่ของงานที่รับผิดชอบนี้เองจึงต้องทำให้ผมกลายเป็นคนแบบนี้ไปโดยปริยาย

กรุ๊ปทัวร์พม่าราคาถูก ตามงบประมาณที่คุณพึงพอใจ

ในทุก ๆ โปรแกรมการท่องเที่ยวหรือทัวร์ที่ถูกจัดขึ้นมานั้น บริษัททัวร์ย่อมเล็งเห็นเป้าหมายและส่วนสำคัญต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดโปรแกรมทัวร์นี้ขึ้นมาอย่างแน่ชัด และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการแก่นักท่องเที่ยวที่มีความต้องการที่แตกต่าง และมีทัศนคติที่แตกต่างกันออกไปจนยากจะคาดเดา การจัดโปรแกรมทัวร์หลากหลายรูปแบบ จึงเป็นการตอบสนองที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะล่าสุด บริษัททัวร์ส่วนใหญ่ ได้จัดโปรแกรมทัวร์หรือกรุ๊ปทัวร์พม่าราคาถูก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ทัวร์ตามงบประมาณที่นักท่องเที่ยวพึงพอใจอย่างแน่นอน ซึ่งการเลือกทัวร์หรือโปรแกรมทัวร์ของนักท่องเที่ยว จะเป็นเครื่องยืนยันได้อีกครั้งว่า ทางด้านของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ต้องการให้บริษัททัวร์เปิดการให้บริการในรูปแบบไหนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโปรแกรมทัวร์ต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกและจำกัดงบประมาณให้กับตนเองได้นั้น ย่อมเป็นทัวร์ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องการเป็นอย่างมาก และทางด้านบริษัททัวร์ก็มีหน้าที่ส่งเสริมให้โปรแกรมทัวร์ราคาถูกและสามารถจำกัดงบประมาณนี้ ขึ้นตรงสู่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอใช้บริการทัวร์ จากบริษัททัวร์โดยตรงนั่นเอง และสำหรับโปรแกรมทัวร์ราคาถูกและสามารถจำกัดงบประมาณได้นั้น ในปัจจุบันล่าสุด มักจะเป็นโปรแกรมทัวร์พม่าราคาถูก, โปรแกรมทัวร์กัมพูชาราคาถูก, โปรแกรมทัวร์เกาหลีราคาถูก ,โปรแกรมทัวร์ฮ่องกงราคาถูก เป็นต้น และถ้าหากรายละเอียดโปรแกรมต่าง ๆ สามารถตอบสนองความต้องการแก่นักท่องเที่ยวให้เกิดความพึงพอใจได้อย่างสูงสุด จึงนับได้ว่าโปรแกรมต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่สร้างความสำเร็จให้กับบริษัททัวร์ได้อีกขั้น โดยเฉพาะท่านใดที่กำลังเกิดความสนใจ และต้องการเดินทางทัวร์พม่าราคาถูกหรือต้องการทัวร์ประเทศอื่น ๆ ในราคาถูก และท่านเองสามารถจำกัดงบประมาณและกำหนดงบประมาณที่พึงพอใจได้นั้น ท่านสามารถติดต่อขอคำแนะนำกับทางบริษัททัวร์ที่ท่านไว้วางใจได้ตามระยะเวลาที่บริษัททัวร์กำหนด