Archive for the ‘Health’ Category

ชุดตรวจสารเสพติดมีของปลอมหรือไม่

อีกเรื่องหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ที่เป็นมือใหม่ในการเลือกซื้อชุดตรวจสารเสพติดอยากจะรู้หรือกังวลใจก็คือเรื่องของชุดตรวจสารเสพติดว่ามันนั้นมีของปลอมหรือของเทียมเลียนแบบหรือไม่ จากการที่ผมได้คลุกคลีเกี่ยวกับเรื่องของชุดตรวจสารเสพติดมานานผมเองบอกเลยครับว่าเจ้าชุดตรวจสารเสพติดปลอมนั้นมันไม่มีหรอกครับเพราะผมเองก็ยังไม่เคยเห็นเจ้าชุดตรวจสารเสพติดปลอมเสียทีแต่ที่มีและพบได้บ่อยก็คือ “ชุดตรสจสารเสพติดที่หมดอายุและด้อยคุณภาพ” นั่นเองครับ ชุดตรวจสารเสพติดนั้นถือเป็นเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานเพราะเนื่องมาจากว่าตัวของมันนั้นมีสารเคมีเพื่อการตรวจปัสสาวะดังนั้นหากเก็บเอาไว้ไม่ได้ใช้งานนานๆ เจ้าสารเคมีที่ว่านี้ก็อาจจะเสื่อมคุณภาพทำให้การตรวจไม่สามารถได้รับผลตรวจที่แม่นยำเชื่อถือได้ครับ สาเหตุที่ทำให้เจ้าชุดตรวจสารเสพติดเสื่อมคุณภาพมีอยู่หลายประเด็นหรือหลายวิธีด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการเก็บเอาไว้นานเกินกว่าวันหมดอายุและสิ่งหนึ่งที่ทำให้เจ้าชุดตรวจสารเสพติดเสื่อมคุณภาพเร็วกว่าที่คิดก็คือสภาพภูมิอากาศที่ใช้ในการเก็บรักษาที่เกินพอดีโดยหากเก็บเอาไว้ในที่ที่ร้อนจนเกินไปหรือเย็นจนเกินไปก็อาจจะทำให้เจ้าชุดตรวจสารเสพติดเสื่อคุณภาพก่อนเวลาอันควรก็เป็นได้ ดังนั้นใครที่กังวลเรื่องของชุดตรวจสารเสพติดปลอมล่ะก็อย่ากังวลใจไปเลยครับเพราะชุดตรวจสารเสพติดปลอมนั้นไม่มีอย่างแน่นอนครับผม

ส้มใสผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ดีที่สุด

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า หลายคนมีปัญหาผิวหน้า รักษาอย่างไรก็ไม่หายสักที ไม่ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูและบำรุงผิวหน้ายี่ห้อใดก็ตาม ผิวหน้าก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิม ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ ส้มใส ที่มีคุณสมบัติพิเศษดูแลบำรุงผิวหน้าให้สวยกระจ่างใสได้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหลายคนใช้แล้ว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน ส้มใสใช้ดีมาก และไม่รู้สึกผิดหวังเลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้า  ผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลปกป้องผิว และช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส โดยเฉพาะท่านที่กำลังมีปัญหาใบหน้าเกิดสิว ทำยังไงก็ไม่หายสักที ลองนำผิลตภัณฑ์ส้มใสไปใช้ รับประกันเห็นผลได้อย่างชัดเจน  จากใบหน้าที่เคยเป็นสิว  คุณจะกลายเป็นสาวสวย หน้าใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย จนหลายคนต้องอิจฉา ซึ่งผลิตภัณฑ์ของส้มใสนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ส้มใส  ครีมกันแดดส้มใส ที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของคุณที่มีปัญหาต่างๆ ช่วยลดการเกิดสิว  ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ นอกจากนี้ เนื้อครีมของส้มใสใช้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึบซับเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน  ควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี จะเห็นได้ว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวหน้าส้มใส มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งใช้แล้วจะต้องติดอกติดใจไปตามๆกัน ด้วยคุณสมบัติพิเศษของส้มใส ที่จะช่วยให้คุณมรผิวหน้าสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จัดฟันเชียงใหม่ มาตรฐานการรักษาทางทันตกรรมที่ดีเยี่ยม

คลินิกจัดฟันเชียงใหม่ เปิดให้บริการมากมายหลายคลินิก ซึ่งแต่ละคลินิกก็จะมีทันตแพทย์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเกี่ยวกับการจัดฟัน มีประสบการณ์มานาน ซึ่งมีลูกค้าที่มาให้บริการมากมาย ทั้งนี้ เพราะการให้บริการที่เป็นเลิศ พร้อมทั้งให้คำปรึกษา คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแล รักษาฟันฟรี โดยเฉพาะเรื่องการจัดฟัน ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น ทั้งนี้ จัดฟันเชียงใหม่ จะมีทันตแพทย์เฉพาะทางในการให้การรักษา จัดฟันเชียงใหม่ พร้อมให้บริการทุกท่านทุกวัน หากใครที่อยากจะจัดฟัน สามารถเข้าไปปรึกษาก่อนการทำได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น จัดฟันเชียงใหม่เปิดให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่ และท่านที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ที่มีความประสงค์ต้องการจะจัดฟัน ด้วยมาตรฐานของจัดฟันเชียงใหม่ ที่การันตีคุณภาพ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการจัดฟัน ใช้มาตรฐานในการรักษา จัดฟัน ทางทันตกรรมที่ดีเยี่ยม ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยมีอุปกรณ์ด้านการแพทย์ที่มีความทันสมัย สะอาด ปลอดภัย พร้อมกับการจัดตกแต่งภายในคลินิกจัดฟันเชียงใหม่ ท่านที่สนใจจัดฟัน สามารถเลือกใช้บริการจัดฟันเชียงใหม่ได้ตามความชอบ เพราะมีหลายคลินิกที่เปิดให้บริการ ทุกที่มีคุณภาพและทันตแพทย์ที่เก่ง เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยทำให้ฟันของคุณจากที่เคยมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นฟันเก ฟันซ้อน เรียกกันไม่สวยงาม จัดฟันเชียงใหม่ช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณติดต่อไปยังจัดฟันเชียงใหม่ จะมีพนักงานที่คอยให้บริการรับโทรศัพท์ ตอบคำถามข้อสงสัยเบื้องต้น นอกจากนี้จัดฟันเชียงใหม่ยังมีโปรโมชั่นดีๆอีกเพียบรอคุณอยู่

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับอาหารเสริมผู้ชาย

ผู้ชายกับเรื่องสมรรถภาพทางเพศนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันอย่างเห็นได้ชัดจนแทบแยกไม่ออก เชื่อเหลือเกินครับว่าคงไม่มีผู้ชายคนใดที่อยากโดนดูถูก โดนประณาม ว่าไร้น้ำยา ไม่มีประสิทธิภาพกับเรื่องบนเตียง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องแบบนี้ก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถบังคับหรือห้ามกันได้ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วมีวิธีเดียวที่จะบำบัดได้นั่นก็คือการใช้ยาช่วยเหลือซึ่งหนึ่งในยาที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้และกำลังเป็นที่นิยมก็คืออาหารเสริมผู้ชาย นั่นเองครับ อาหารเสริมผู้ชาย เป็นอาหารเสริมสูตรพิเศษสำหรับท่านชายทุกท่านที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องของอวัยวะเพศอ่อนล้า ไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวไม่เต็มที่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มขนาดของอวัยวะเพศและควบคุมการหลั่งให้หลั่งช้าดังนั้นจึงหมดปัญหานกกระจอกไม่ทันกินน้ำได้เลย ส่วนใครก็ตามที่ยังกังวลว่าอาหารเสริมผู้ชาย นั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ซึ่งเรื่องนี้ต้องขอบอกให้ทราบครับว่าปัญหาเรื่องอันตรายต่อสุขภาพหรือผลกระทบข้างเคียงต่อร่างกายนั้นไม่เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาดเพราะเนื่องจากมีการทดลองและวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้วเป็นอย่างดีรวมไปถึงยังผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน อ.ย. จากประเทศผู้ผลิตและประเทศไทยเองอีกด้วย ทั้งหมดที่พูดไปนี้หลายท่านที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นที่เหลือเชื่อเกินจริงดังนั้นหากบรรดาหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ท่านใดที่กำลังประสบปัญหาดังที่ว่ามาข้างต้นแล้วล่ะก็อยากให้ได้ทดลองใช้ดูครับรับรองได้เลยว่าเห็นผลทันใจในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน เคล็ดลับดีๆ ที่น่าสนใจเรื่องของการนวดเพิ่มขนาด

สูตรรักษาสิวไม่ควรพลาด

เรื่องสิวไม่ใช่เรื่องน่าอวด ดังนั้นเมื่อมีเจ้าสิวตัวร้ายขึ้นที่บนผิวหน้าของเรา จะต้องรีบกำจัดโดยด่วนค่ะ หลายคนลองมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ไม่ได้ผล สิวก็ผุดขึ้นมาอยู่นั่นแหละทำไงดี ไม่ต้องกลุ้มใจไปค่ะ ยิ่งกลุ้มสิวยิ่งขึ้นวันนี้เรามีสูตรเด็ดในการรักษาสิวมาฝากกันด้วย เป็นสูตรที่ทำได้จริง ได้ผลจริง ไปดูกันเลยค่ะ 1. สูตรดินสอพอง น้ำมะนาว ทลายสิว เป็นสูตรที่ใช้มาตั้งแต่โบร่ำโบราณกันเลยค่ะ ซึ่งจะช่วยรักษาสิวได้อยู่หมัดเลยทีเดียว เพียงแค่นำดินสอพอง ผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อยนำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ เพื่อให้ดินสอพองและมะนาวทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อหัวสิวต่าง ๆ ให้หลุดออกไป แก้ปัญหารูขุมขนกว้างและผิวมีน้ำมันมากเกินไปค่ะ 2. สูตรน้ำผึ้งครอบจักรวาล น้ำผึ้งนั้นมีสรรพคุณมากมายเลยทีเดียวค่ะ มีประโยชน์มาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะเลยล่ะ เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ น้ำผึ้งจะเข้าไปประสานผิวหน้าให้ดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีขึ้นค่ะ 3. หอมแดงสารพัดประโยชน์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ว่าหอมแดงสามารถรักษาสิวได้ แถมยังช่วยลบรอยด่างดำที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย น้ำของหอมแดงมีสารที่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียจึงทำให้สิวยุบลงและไม่เกิดขึ้นอีกค่ะ เพียงนำหอมแดงหั่นเป็นแว่นบาง ๆ มาพอกไว้ที่สิว และแต้มตามจุดด่างดำต่าง ๆ ทาทิ้งไว้สักประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกค่ะ ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งสิวก็จะลดลงและหายไปในที่สุด

ทำความเข้าใจก่อนรับประทานอาหารเสริม ทำยังไงจึงได้ผล

หลายๆคนสงสัยว่าทานอาหารเสริม แล้วทำไมยังไม่เห็นผล ก่อนอื่นเราต้องมาสำรวจตัวเองก่อนว่าได้ทำตามข้อปฏิบัติที่ถูกต้องแล้วหรือยัง วันนี้เราเลยขอแนะนำให้ท่านทำความเข้าใจก่อนรับประทานอาหารเสริม ดังนี้ 1. อาหารเสริม เป็นอาหารดังนั้นจึงไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ 2. ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 70 kg ต้องทานอาหารเสริม ครั้งละ 2 แคปซูลก่อนอาหาร 5-10 นาที ทั้ง 3 มื้อ 3. ระหว่างการทานอาหารเสริม จะ หากคุณมีอาหารเหงื่อออก ร้อน หรือรู้สึกกระหาย น้ำ ปากแห้ง แสดงว่าอาหารเสริม กำลังปรับสมดุลร่างกายเพื่อย่อยสลายไขมัน วิธีแก้ให้คุณดื่มน้ำเยอะๆ 4. อาหารเสริม จะมีปฏิกิริยาต่อต้านกับ นมวัว และกาแฟ หากคุณเลี่ยงได้ก็นำแนะให้ เลี่ยง แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้ดื่มนมวัวหรือกาแฟก่อนที่คุณจะทานอาหารเสริม 1 ชั่วโมง แล้วดื่มน้ำตามมากๆ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่เพื่อให้ฟูโก้ทำงานได้เต็มที่เราก็ควรเลี่ยง 5. ทานอาหารเสริม อย่างไรให้ได้ผล – ก่อนอาหารเช้า 2 แคปซูล (ก่อนอาหาร5-10นาที) – […]

saw palmetto มีผลกับผู้ป่วยโรคมะเร็งหรือไม่

สำหรับคำถามต่อไปนี้เชื่อเหลือเกินครับว่าน่าจะเป็นคำถามยอดฮิตที่ใครหลายต่อหลายคนอยากจะรู้ก็คือในกรณีที่ผู้บริโภคยา saw palmetto นี้มีภาวะเป็นโรคมะเร็งอยู่ยาจะมีผลดีหรือผลเสียต่อร่างกายอย่างไรซึ่งในเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าคิดและน่าสนใจมากๆ ครับเพราะเนื่องจากว่าเจ้า saw palmetto นั้นมีฤทธิ์หรือสรรพคุณในการช่วยยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมเป็นหลักอยู่แล้วและโรคมะเร็งนั้นก็มีอาการของโรคคือทำให้ผมร่วงดังนั้นผมจึงบอกไงครับว่าคำถามเกี่ยวกับ saw palmetto ข้อนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องดังกล่าวนี้เองผมได้นำไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคมะเร็งโดยเฉพาะซึ่งทางแพทย์เองก็สรุปสำทับมาว่าการใช้ยา saw palmetto ในผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้นแม้ว่าจะมีไม่ผลการวิจัยที่น่าเชื่อถือได้มารองรับแต่กระนั้นก็ตามแพทย์ก็ได้บอกว่าการให้ยาชนิดนี้แก่ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งนั้นไม่ควร ไม่จำเป็น และไม่มีผลไดๆ ก็เกิดขึ้นอย่างแน่นอนส่วนสาเหตุที่ห้ามห้ามใช้ยาตัวนี้ก็เพราว่าในผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้นอาจจะมีอาการแทรกซ้อนจากการใช้ยาเกิดขึ้นมาก็เป็นได้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่ไม่ให้ยาสิ่งอื่นสิ่งใดที่แปลกปลอมลงในร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามในความคิดของผมนั้นเจ้า saw palmetto นั้นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้มาจากธรรมชาติโดยตรงอีกทั้งแม้มันจะไม่สามารถรักษาสิ่งที่เกิดขึ้นกับโรคมะเร็งได้โดยตรงแต่มันเองก็ยังน่าจะสามารถใช้ข้อดีของการเป็นวิตามมินคอยช่วยบำรุงร่างกายและหนังศีรษะได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำตามแพทย์ระบุเป็นสิ่งที่ดีสุดครับ

การปลูกรากผม

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าสาเหตุหนึ่งของอาการผมร่วงนั้นเกิดจากการที่รากผมอ่อนแอจนไม่สามารถยึดเส้นผมเอาไว้ได้ซึ่งก็จะทำให้ผมหลุดร่วงที่สุดโดยในปัจจุบันนี้ทางการแพทย์เขามีวิธีรักษาผมร่วงด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้กันแล้วครับด้วยวิธีที่เรียกกว่าการปลูกรากผม วิธีการปลูกรากผมนั้นเป็นวิธีที่ช่วยรักษาผมร่วงด้วยการเลี้ยงรากผมตั้งแต่ตอนขึ้นใหม่ๆ ให้มีความคงทนแข็งแรงโดยก่อนที่จะใช้วิธีดังกล่าวเพื่อการรักษาผมร่วงนั้นควรที่จะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อทำการตรวจสภาพผมปัจจุบันกับสภาพหนังศีรษะของผู้ทำการรักษาก่อนว่ามีลักษณะอย่างไรเพื่อที่จะได้ดำเนินขั้นตอนการปลูกรากผมได้ถูกต้องต่อไปซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ววิธีการปลูกรากผมนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือนในการเลี้ยงรากผมเพื่อให้มีความคงทนแข็งแรง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเราทำการปลูกรากผมและเลี้ยงรากผมจนมีความแข็งแกร่งแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสกลับไปเกิดอาการผมร่วงได้อีกนะครับเพราะโดยธรรมชาติแล้วนั้นผมมักจะมีการหลุดร่วงเองเพื่อผลัดเปลี่ยนเซลล์เป็นปกติอยู่แล้วดังนั้นแม้ว่าจะทำการรักษารากผมแล้วก็ตามทีแต่ก็ยังมีโอกาสที่ทำให้ผมร่วงอยู่บ้างเช่นกันเพียงแต่ว่าจำนวนของเส้นผมที่ร่วงนั้นจะน้อยกว่ากรณีที่ไม่ทำการรักษารากผมนั่นเอง เคล็ดลับอีกประการหนึ่งเพื่อช่วยให้ผมหลุดร่วงน้อยภายหลังจากทำการปลุกรากผมแล้วก็คือให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ดีและมีประโยชน์ต่อเส้นผมก็จะช่วยยืดอายุการหลุดร่วงของเส้นผมได้ครับ

เคล็ดลับน่ารู้แก้ปัญหามีดเป็นสนิม

อุปกรณ์ในครัวของเรานั้น โดยเฉพาะมีด ต้องมีโอกาสที่จะเป็นสนิมได้เพราะการใช้งานนั้นก่อให้เกิดสนิมได้เสมอ ถ้าหากเราใช้งานมีดของเราอย่างไม่ถูกวิธี ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เราพบกับปัญหามีดของเราได้กลายเป็นสนิมจนไม่น่าใช้ เพราะมันคงไม่ดีแน่นอน เพราะจะทำให้เราได้รับความปลอดภัยน้อยลงถึงในปัจจุบันนี้จะมีวัสดุที่ไม่เป็นสนิมตามที่ แต่ก็บางอย่างอาจจะละเลยทำให้เกิดเป็นสนิมได้ ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำเคล็ดลับน่ารู้เพื่อแก้ปัญหาง่ายๆที่ใช้แก้ปัญหามิดเป็นสนิม การช่วยไม่ให้มีดของเราเกิดสนิมขึ้นทำได้โดยการนำสิ่งที่เราใช้ในครัวอย่างเช่นน้ำมะนาว หรือว่าจะเป็นหัวหอมก็ได้ เรานำมาถูกับมีดหลังจากได้ใช้งานแล้ว ก็จะช่วยให้มีดของคุณไร้สนิมได้โดยไม่ต้องลำบากเลย แต่เคล็ดลับอีกอย่างก็คือ ก่อนที่จะใช้น้ำมะนาว หรือหัวหอมมาถูนั้นก็ต้องล้างให้สะอาดและเช็ดน้ำให้แห้งก่อน หลังจากนั้นจึงใช้น้ำมะนาวหรือหัวหอมถู ก็จะทำให้การป้องกันสนิมนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนเคล็ดลับน่ารู้การป้องกันสนิมด้วยวิธีอื่นๆ แน่นอนว่าการที่จะไม่ให้มีดเป็นสนิมได้ง่าย จริงๆแล้วคือการล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยหลังจากเสร็จจากการใช้งานนั่นแหละดีที่สุด หลังจากล้างทำความสะอาดแล้วต้องเช็ดให้แห้ง เพราะถ้าเราเก็บมีดที่เปียกไว้รวมกันโดยไม่เช็ดให้แห้ง แน่นอนว่าป้องกันอย่างไรก็สามารถเป็นสนิมได้เหมือนกัน และเมื่อเกิดสนิมขึ้นแล้ว ก็ยากที่จะแก้ให้หายได้