Archive for the ‘Property’ Category

บ้านคือวิมานของเรา

สวัสดีครับทุกท่านหากจะพูดถึงสถานที่ๆ เต็มไปด้วยความอบอุ่นแล้วล่ะก็เชื่อว่าคงจะไม่มีที่ไหนที่อุ่นใจไปกว่าบ้านของเราอีกแล้วเพราะบ้านของเรานั้นเป็นสถานที่ๆ ไม่ว่าเราจะเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือจากเรื่องราวอันสาหัสแค่ไหนในแต่ละวันบ้านนี่แหละครับที่จะคอยให้ความอบอุ่นและให้ที่พักแก่เรา หลายคนอาจจะคิดว่าบ้านที่ดีต้องเป็นบ้านที่ใหญ่โต หรูหราตระการตา มีมูลค่าเป็นสิบๆ ล้านบาทจึงจะเป็นบ้านที่มีความสุขแต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นความสุขเกิดจากการที่เรารู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัยเมื่อพักอาศัยอยู่ในบ้านต่างหากล่ะครับดังนั้นขนาดของบ้านจึงไม่สำคัญเท่ากับความสบายใจ หลักในการเลือกบ้านที่อยู่แล้วมีความสุขสมกับเป็นวิมานของเรานั้นเราควรเลือกบ้านที่มีขนาดที่เหมาะสมกับครอบครัวของเราโดยหากอยู่ตัวคนเดียวอาจจะเลือกเป็นคอนโดมีเนียมหรือทาวน์เฮาส์หลังเล็กๆ ถ้าหากมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นก็ค่อยๆ ขยับขยายขึ้นไปและที่สำคัญคือราคาของบ้านหรือที่พักอาศัยนั้นต้องเหมาะสมกับฐานะของเราไม่ควรเป็นหนี้เป็นสินมากมายกู้เงินเพื่อมาซื้อบ้าน ควรเลือกราคาบ้านให้เหมาะสมกับรายได้ของเราอีกทั้งควรเลือกสถานที่ๆ ใกล้กับแหล่งชุมชนหรือที่ทำงานเพื่อความสะดวกในการเดินทางซึ่งหากทำได้ทั้งหมดนี้แล้วล่ะก็เชื่อแน่นอนครับว่าบ้านที่เราอยู่นั้นจะเป็นวิมานอันหรูหราและมีความสุขของเราอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องสงสัยกันเละทีเดียวเชียวครับ

นั่งร้านให้เช่ามีจริงหรือ

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่ผมจะพูดถึงต่อไปนี้ก็คือเรื่องของนั่งร้านให้เช่าซึ่งหลายคนที่ได้ยืนคำว่านั่งร้านให้เช่าอาจจะแปลกใจปนสงสัยว่านั่งร้านให้เช่านั้นมีจริงหรือและคนเราจะเช่านั่งร้านไปทำไมซึ่งเรื่องนี้วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ นั่งร้านให้เช่านั้นเป็นอาชีพอาชีพหนึ่งที่มีมานานอยู่คู่กับอาชีพก่อสร้างแล้วครับเพราะในการก่อสร้างหรือการซ่อมแซมทาสีในที่สูงๆ นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้นั่งร้านต่อขึ้นไปให้สูงๆ เพื่อเพื่อที่จะได้ซ่อมแซมหรือทาสีในส่วนนั้นได้แต่ก็ยังมีผู้รับเหมาอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีนั่งร้านเป็นของตนเองอาจจะด้วยสาเหตุเพราะว่าส่วนใหญ่รับแต่งานซ่อมแซมเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้นั่งร้านเป็นประจำหรือไม่ก็อาจจะไม่มีพื้นที่ในการเก็บนั่งร้านจึงได้ตัดสินใจใช้บริการนั่งร้านให้เช่ากับการใช้งานเป็นจ็อบๆ ไป นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้วอีกมูลเหตุหนึ่งที่ทำให้นั่งร้านให้เช่าเป็นที่นิยมในหมู่ของนักซ่อมแซมหรือผู้รับเหมาก่อสร้างก็คือเรื่องของค่าใช้จ่ายซึ่งงานบางงานนั้นมีมูลค่าการรับจ้างที่น้อยกว่าการซื้อนั่งร้านมาใช้เป็นของตนเองก็ได้การเช่านั่งร้านนี่แหละครับมาลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทำให้การรับงานมีกำไรเหลือมากขึ้น ปัจจุบันธุรกิจนั่งร้านให้เช่านี้มีกระจายให้บริการอยู่ทั่วไปแทบจะทุกพื้นที่ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้จากร้านที่เขาขายเครื่องมือก่องสร้างในละแวกนั้นหรือไม่ก็อาจจะเปิดหาจากอินเตอร์เน็ตดูก็ได้ครับรับรองได้ว่าจะต้องเจอร้านนั่งร้านให้เช่าที่ถูกใจและตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้าน

เมื่อคุณคิดจะสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัย สิ่งที่สำคัญคือการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีผลงานดี มีความน่าเชื่อถือ จากนั้นก็เป็นขั้นตอนในการสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้านจะมีขั้นตอนในการดำเนินงานในการสร้างบ้านดังต่อไปนี้ 1. เลือกแบบบ้านที่ต้องการสร้าง บริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ จะมีแบบบ้านหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก เพราะลูกค้ามีความต้องการไม่จำกัด บางคนอาจต้องการให้เพิ่มเติมส่วนการใช้งานลงไปในแบบแปลน ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านจะมีหน้าที่ในการให้คำปรึกษาในเรื่องนี้ 2. กำหนดราคาในการก่อสร้างบ้าน หลังจากเลือกแบบแปลนบ้านที่ต้องการได้เรียบร้อยแล้ว บริษัทที่รับสร้างบ้านจะทำการประเมินค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านให้ลูกค้าทราบ นอกจากนี้หากลูกค้ามีแบบบ้านที่ตนเองต้องการอยู่แล้ว บริษัทรับสร้างบ้านก็จะคิดคำนวณในส่วนของวัสดุที่ใช้และค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านให้ 3. เมื่อตกลงเรื่องแบบบ้านและค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านเรียบร้อยแล้ว บริษัทรับสร้างบ้านก็จะทำสัญญาว่าจ้าง ซึ่งลูกค้าจะต้องอ่านรายละเอียดต่างๆให้ดีก่อนเซ็นสัญญา เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งในภายหลัง บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพจะต้องส่งงานตรงตามเวลาที่กำหนดและมีคุณภาพดีตามที่ได้ตกลงกันไว้ 4. เมื่อตกลงเรื่องข้อสัญญาต่างๆเรียบร้อยแล้ว บริษัทรับสร้างบ้านก็จะเริ่มทำการก่อสร้างบ้าน บางแห่งจะมีบริการในการขออนุญาตก่อสร้างและขอระบบสาธารณูปโภคต่างๆจากหน่วยงานภาครัฐ อีกทั้งยังอาจมีการดำเนินการเรื่องสินเชื่อในการสร้างบ้านให้อีกด้วย การว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะช่วยแบ่งเบาภาระในการสร้างบ้านของคุณลงไปได้มาก อีกทั้งยังช่วยให้งานสร้างบ้านออกมาดีสมกับที่คุณตั้งใจเอาไว้